Bí quyết khiến người trưởng thành cũng có thể tăng chiều cao?

Đăng lúc: 19-07-2017 08:45:31

Trong các giai đoạn phát triển chiều cao, mỗi thời kỳ sẽ có bí quyết tăng chiều cao khác nhau. Giai đoạn trưởng thành, cơ thể tăng chiều cao rất chậm. Bởi vì xương khớp đã phát triển khá ổn định vì thế không phải ai cũng biết cách cải thiện chiều cao của mình sau tuổi dậy thì.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành để các bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành

bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1

Tăng cường chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày

Cũng như ở độ tuổi dậy thì, giai đoạn trưởng thành bạn cần duy trì chế độ ăn uống hàng ngày giàu Protein và Canxi để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả lại đảm bảo cho bạn luôn có sức khỏe tốt. Bạn cần thực hiện chế độ ăn phong phú đa dạng đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất: Đạm, chất béo, đường và tinh bột. 
Trong đó đặc biệt tăng cường các thực phầm giàu Protein và Canxi từ tự nhiên để phát triển chiều cao hiệu quả. Cần tránh xa các loại thức ăn nhanh, chiên xào, các loại có chứa quá nhiều chất béo

Bổ sung Vitamin D thường xuyên để tăng chiều cao cho người trưởng thành

Vitamin D là một chất có vai trò rất quan trọng trong việc tổng hợp và tăng cường sự hấp thụ Canxi của cơ thể. Do đó bạn phải chú ý bổ sung Vitamin D đầy đủ thường xuyên. Khi chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), do sự sụt giảm của hoóc-môn tăng trưởng, khiến sự phát triển chiều cao chậm lại. Bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành lúc này là cung cấp đủ lượng dinh dưỡng và các bài tập cần thiết để cơ thế tiết ra lượng hoóc-môn nhiều hơn. Đồng thời, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể tiếp tục phát triển qua thực đơn giàu dinh dưỡng. Thêm vào đó, Vitamin D cho cơ thể bằng các sản phẩm bổ sung hoặc tắm nắng ngày 30-60 phút/ngày vào sáng sớm hoặc chiều muộn.
 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-2

 

Chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao để tăng chiều cao hiệu quả

Thể dục thể thao có vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của con người nó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Và nó cũng là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành rất tốt. Khi bạn chăm chỉ rèn luyện thể dục, thể thao hợp lý hàng ngày cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hoóc-môn tăng tưởng được sản sinh ra nhiều hơn. Từ đó làm cho các bộ phận như xương khớp, cơ, dây chằng được kích thích phát triển. Bạn có thể lựa chọn các môn thể thao yêu thích phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình mà có tác động kích thích sự phát triển của chiều cao như: Bóng rổ, nhảy dây, yoga, bơi lội, ... Bạn nhớ duy trì thường xuyên mỗi ngày tập luyện ít nhất 30 phút.
 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-3

 

Chế độ sinh hoạt khoa học giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bên cạnh xây dựng chế mình chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm chỉ rèn luyện thể dục, thể thao thì bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành là bạn cần thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học. Không sử dụng các đồ uống chứa chất kích thích như: rượu, bia, không hút thuốc lá. Không làm việc và học tập quá sức, tránh căng thẳng, stresst ngủ đủ giấc 8-10 tiếng một đêm và đúng giờ, không thức quá khuya (sau 11h đêm) sẽ làm ảnh hưởng đến sự kích thích sản sinh của hormone tăng trưởng. 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-4

Trên đây là bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người để xây dựng cho mình một lộ trình thực hiện hợp lý. Chúc các bạn thành công.
 
Bí quyết đơn giản giúp tăng chiều cao cho trẻ bền vững
Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN