Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 20

Đăng lúc: 14-08-2017 09:13:05

Tuổi 20 là độ tuổi mà rất nhiều người bắt đầu cảm thấy lo lắng về chiều cao của cơ thể vì chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là chiều cao của cơ thể sẽ ngừng tăng. Vậy phải làm gì để giúp tăng chiều cao trong giai đoạn này hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 20 sau đây.

Tuổi 20 là độ tuổi mà rất nhiều người bắt đầu cảm thấy lo lắng về chiều cao của cơ thể vì chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là chiều cao của cơ thể sẽ ngừng tăng. Vậy phải làm gì để giúp tăng chiều cao trong giai đoạn này hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 20 sau đây.
 

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 20

 

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện chiều cao của cơ thể, bạn hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm chứa những dưỡng chất hỗ trợ phát triển chiều cao của cơ thể như Canxi, Collagen type 2...Trong đó, sữa là nguồn bổ sung canxi dồi dào mà bạn cần phải bổ sung nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả. Nếu bạn sợ mập thì sữa đậu nành sẽ là một lựa chọn sáng suốt bởi trong thành phần của sữa đâu nành chứa ít chất béo nhưng lại là nguồn bổ sung canxi dồi dào.
 

bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-1

 

Chăm chỉ tập luyện, vận động giúp tăng chiều cao ở tuổi 20

Ngoài việc bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ hỗ trợ phát triển chiều cao của cơ thể thì bạn nên chú ý thường xuyên vận động, tập luyện các môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao như bóng rổ, bơi lội...Những môn thể thao này sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai cũng như một vóc dáng hoàn mỹ. Nếu như bạn quá bận rộn hoặc không có nhiều bạn bè chơi các môn thể thao đồng đội thì bạn cũng có thể dành mỗi ngày 30 phút để chạy bộ, điều này cũng rất có ích cho việc cải thiện chiều cao ở tuổi 20. Ngoài ra, tập luyện yoga thường xuyên cũng là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả ở độ tuổi này

bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-2

 

Ngủ đủ giấc nếu muốn tăng chiều cao tuổi 20

Thói quen thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể bởi khi bạn ngủ sâu là lúc mà hoormon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất, từ đó hỗ trợ cơ thể phát triển chiều cao hiệu quả. Do đó, nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 thì bạn nên chú ý ngủ đúng giờ, tránh thức quá khuya hoặc "ôm" điện thoại trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế để đèn khi ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây ức chế hoormon tăng trưởng
 
bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-3
 

Tránh các chất kích thích giúp tăng chiều cao ở tuổi 20

Đồ uống có cồn hay thuốc lá, rượu bia... đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Các chất kích thích tác động đến hệ thần kinh cũng như hệ xương khiến cho xương bị vôi hóa sớm, hạn chế sự phát triển chiều cao. Do đó, nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi 20, các bạn nên chú ý tránh xa các chất kích thích này nhé.
 

bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20-4

 

Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Ngoài những bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 20 trên đây, bạn có thể cải thiện chiều cao của cơ thể nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Các sản phẩm này không phải là thuốc mà nó chỉ có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp phát triển chiều cao hiệu quả, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không sợ sản phẩm có tác dụng phụ.
 
Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả
Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN